Cách Xử Lý Nước Hồ Bơi Bị Đục

Sở hữu hồ bơi trong xanh là mong muốn của tất cả chúng ta. Vì vậy, khi nước hồ bơi bị đục thường xuyên thì bạn sẽ không tránh khỏi lo lắng. Để giúp bạn giải quyết vấn đề trên ở bài viết này Lamina sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nước hồ bơi bị đục.

Dầu hiệu của nước hồ bơi bị đục

Nước hồ bơi bị đục giống như hiện tượng sương mù, bạn sẽ không nhìn rõ được xuống đáy hồ bơi. Mức độ đục của nước hồ bơi tùy thuộc vào lượng chất bẩn nổi lơ lửng trong nước.

Nguyên nhân làm đục nước hồ bơi

Dưới đây là một trong những nguyên nhân làm đục nước hồ bơi:

– Hồ bơi hoạt động quá tải, bị đục do mồ hôi, mỹ phẩm,…của người bơi.

– Mưa lớn kéo dài.

– Hệ thống lọc hoạt động không hiệu quả:

+ Công suất lọc thấp, kích thước bình lọc quá nhỏ không đáp ứng được khối lượng nước hồ bơi.

+ Công suất máy bơm thấp

+ Bộ lọc lâu ngày không được vệ sinh

– Vệ sinh hồ bơi không đúng cách, thiếu dụng cụ vệ sinh hồ bơi.

– Chưa biết cách sử dụng hóa chất xử lý nước hồ bơi đúng cách, sử dụng quá ít hay quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến nước hồ bơi bị đục.

– Nồng đọ pH trong nước quá cao, lớn hơn 7.8

– Chlorine trong nước hồ bơi bị mất cân bằng.

Cách xử lý nước hồ bơi bị đục

Để giải quyết nước đục trước tiên bạn cần làm những việc sau đây: chuẩn bị bạt để phủ lên hồ bơi khi mưa quá lâu, trang bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho hồ bơi, chọn đúng bình lọc và máy bơm đúng công suất, đúng kích thước và sử dụng công nghệ tiên tiến,… Sau đó bạn thực hiện hướng dẫn cách xử lý nước hồ bơi bị đục dưới đây của Thế Giới Bể Bơi:

Xử lý nước hồ bơi bị đục do mất bằng Chlorine

Chlorine bị mất cân bằng được phân làm 2 loại: Chlorine dư và Chlorine loãng.

Để xác định chắc chắn nguyên nhân nước đục do mất cân bằng chlorine hay không thì bạn phải dùng hộp thử nước hồ bơi để test nếu chỉ số chlorine hơn 1.2 là chlorine trong hồ bơi bị dư. Khi gặp trường hợp này có thể do chlorine trong nước khuếch tán không đều, vì vậy bạn phải vận hành hệ thống lọc công suất cao và hoạt động liên tục từ 6 đến 8 tiếng. Còn nếu chỉ số đo thấp hơn 0.8 như vậy hồ bạn đang gặp trường hợp Chlorine loãng, lúc này bạn cần bổ sung chlorine cho hồ bơi. Liều lượng sử dụng là 2 – 3g/m3 nước.

Xử lý nước hồ bơi do nồng độ pH quá cao

Nồng độ pH trong môi trường nước đóng vai trò rất quan trọng, nó cho biêt hóa chất xử lý nước hoạt động có tối ưu hay không. Khi nồng độ pH quá cao nghĩa là chlorine hoạt động không hiệu quả. Để xác định có phải Ph quá cao hay không bạn có thể sử dụng hộp thử nước hồ bơi.

Trong trường hợp này để giảm pH về mức lý tưởng 7.2 – 7.6, bạn có thể dùng axit HCL.

Bảo dưỡng hệ thống lọc để phòng tránh nước đục

Đối với bình lọc và máy bơm các bạn nên bảo dưỡng định kỳ 01 năm/lần. Ngoài ra, bạn phải thường xuyên xục xả bình lọc do cát trong bình lọc lâu ngày sẽ bị đóng cặn ảnh hưởng đến công suất lọc và chất lượng nước. Để biết nước trong bình sạch hay không, bạn có thể nhìn ống thăm nước trong ngay bộ van đa cạnh của bình lọc. Và nên thay thế cát và sỏi trong bình sau khoảng thời gian 2-4 năm hay khi thấy hệ thống lọc không còn hiệu quả.

 Vệ sinh hồ bơi hằng ngày bằng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng

Hằng ngày bạn nên sử dụng dụng cụ vệ sinh hồ bơi chuyên dụng để làm sạch hồ bơi:

– Dùng vợt rác để loại rác nổi trên bề mặt hồ và rác chìm trong nước.

– Dùng bàn chải chà thành hồ bơi để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên thành hồ bơi sau đó dùng PAC để đánh lắng nước hồ bơi. Sau đó dùng bàn hút, ống mềm và sào nhôm chuyên dụng để hút sạch bụi bẩn lắng dưới đáy hồ bơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *